Thứ hai 24/06 . 2019
feature-top

 Ông Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường ĐH FPT cho hay, một thí sinh Hòa Bình bị tụt điểm sau chấm thẩm định nhưng vẫn đủ điều kiện theo học do xét tuyển bằng học bạ.

Cụ thể, tổng điểm khổi A của thí sinh này sau khi chấm thẩm là 18,30, trong đó môn Toán 5,8; môn Lý 5,25; môn Hóa 7,25. Điểm trước đó của thí sinh này là 20,6, tụt 2,3 điểm. Thí sinh này vẫn đủ điều kiện học tại trường vì trúng tuyển theo phương thức xét tuyển học bạ. Điểm xét tuyển học bạ của thí sinh là 24,65. 

Điểm 9 môn Hóa ở Hòa Bình

Trước đó, Bộ GD-ĐT chấm thẩm định kết quả bài làm của thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia của Hòa Bình sau khi có thông tin gian lận thi cử. Theo đó có 56 thí sinh có bài thi trắc nghiệm được sửa điểm thi, cao nhất có 1 thí sinh có bài thi môn Hóa học được nâng lên 9,25 điểm. Cá biệt, có thí sinh tổng điểm thi 3 môn được tăng lên đến 26,45 điểm.

 

Giám đốc Sở GD-ĐT Hòa Bình ho hay số thí sinh được nâng điểm ở Hoà Bình hiện đang theo học ở gần 20 trường đại học. Cách đây vài ngày Trường ĐH Ngoại Thương đã xóa tên 2 trong số 3 thí sinh Hòa Bình có điểm thật không đạt điểm trúng tuyển vào trường này. Tại Trường ĐH Kinh tế quốc dân có 4 thí sinh Hòa Bình cũng bị hạ điểm trong đó có 2 thí sinh bị xóa sổ. Nhiều thí sinh của tỉnh này được nâng điểm theo học các trường công an, quân đội.

Lê Huyền 

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tuyen-sinh/thi-sinh-hoa-binh-tut-diem-van-du-dieu-kien-hoc-truong-dh-fpt-523517.html

Video nổi bật

[ Sự kiện ]   Danh tính những "thủ khoa sửa điểm" năm 2018 bị đuổi học: Nâng từ 15 đến 27 điểm để đỗ vào Y đa khoa, Quân đội, Sư phạm ( 52 nội dung liên quan )

Các tin liên quan

Google