Thứ hai 24/06 . 2019
feature-top

Cảnh cuối tập 1 của Game of Thrones - Trò chơi vương quyền mùa 8 là thông điệp đầu tiên mà Bóng Trắng gửi đến, với kiểu dáng xoắc ốc quen thuộc từng xuất hiện xuyên suốt trong loạt phim. Cụ thể, đó là khoảnh khắc Tormund, BericDolorous gặp lại nhau tại Last Hearth - nhà tổ của Umber. Nhưng, thành viên nhà Umber duy nhất họ tìm thấy lại là Ned bị đóng đinh trên tường ngay trung tâm của hình xoắc ốc.

Tệ hơn là, Ned Umber đã bị Dạ Đế biến thành một wight - sinh vật nửa sống nửa chết. Beric đã giải thoát Ned bằng cách dùng ngọn kiếm rực lửa của mình, châm đuốc thiêu rụi thân xác của cậu và cả mô hình xoắn ốc làm từ xương thịt tứ chi.

Trong mùa 3, Jon tình cờ đi ngang qua đàn ngựa của Đội gác đêm bị giết và sắp xếp thành hình xoắc ốc trên nền tuyết trắng. Bên cạnh đó, anh cũng thấy hình ảnh tương tự trên những bức tường hang động tại Đá Rồng. Thực chất, hình tượng này được sáng chế bởi Những đứa trẻ trong rừng - dòng tộc từng hỗ trợ Bran trong mùa 6. Cụ thể trong tập phim The Door, Bran đã nhìn thấy viễn cảnh Những đứa trẻ trong rừng đâm một người đàn ông bằng con dao găm đá rồng, tạo nên Bóng Trắng đầu tiên. Sau đó, Bóng Trắng dùng hình xoắn ốc làm biểu tượng của chúng, với mục đích hiển thị xác chết của nạn nhân, như ta đã thấy với Ned Umber.

Vậy những hình xoắn ốc này có ý nghĩa gì? Như đã biết, hình tượng này được chế ra bởi Những đứa trẻ trong rừng, sau đó được Dạ Đế cùng binh đoàn Bóng Trắng sử dụng như một hình thức biểu thị nạn nhân của mình. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng do giữa Những đứa trẻ trong rừng và Bóng Trắng có mối thù oán tương thâm, nên có lẽ binh đoàn của Dạ Đế sử dụng hình xoắn ốc như một cách chống lại bậc tác gia đi trước.

Nhiều quan điểm khác lại khẳng định biểu tượng này có đặc điểm ma thuật hùng mạnh, như một lễ hiến tế để duy trì sự sống trong những ngày giá lạnh của miền nam. Ngoài ra, có một giả thiết khác là Dạ Đế vốn là một người nhà Targaryen cổ xưa, và hình xoắn ốc nhiều khả năng kết nối với một tạo hình tương tự trên biểu tượng nhà Targaryen.

Nhìn chung, tập 1 của Game of Thrones mùa 8 đã kết thúc với nhiều cảm xúc, vui vẻ có, xúc động có, nôn nao và ám ảnh cũng có. Còn 5 tập phim nữa, vì thế hình ảnh xoắn ốc này chắc chắn sẽ còn xuất hiện, và nhiều hơn là sẽ được lý giải trong mùa cuối cùng này. Nhưng có một sự thật tàn khốc, rằng nếu Jon và Daenerys không thể hạ được binh đoàn Dạ Đế, thì biểu tượng xoắn ốc này chắc chắn sẽ trải dài khắp Winterfell.

Xem qua trailer chính thức của Game of Thrones mùa 8.

Game of Thrones - Trò chơi vương quyền mùa 8 chính thức lên sóng vào lúc 9 giờ sáng Thứ Hai, bắt đầu giờ 15/4/2019 trên kênh truyền hình HBO.

Nguồn: https://saostar.vn/dien-anh/tap-1-game-of-thrones-mua-8-nguon-goc-va-y-nghia-vong-xoan-oc-ruc-lua-cua-bong-trang-4974613.html

Video nổi bật

[ Sự kiện ]   Trò chơi vương quyền - Game of Thrones trở lại không như kỳ vọng: Làm ít nói nhiều, lườm nhau lác mắt ( 38 nội dung liên quan )

Các tin liên quan

Google