Thứ năm 23/05 . 2019
feature-top

Ngày 11/10, đại diện của Miss Grand International Việt Nam tiết lộ trang phục dân tộc mà Phương Nga sẽ trình diễn tại Myanmar vào tối 12/10. Tà áo dài cách tân được may từ gấm và lụa, do nhà khiết kế Khánh Shyna thực hiện.

Trang phục dân tộc của Phương Nga. Ảnh: Mr.AT.

Bộ trang phục có tên "Ngũ phụng tề phi". Nhà thiết kế người Huế lý giải: "Hình ảnh năm con chim phụng mang ý nghĩa về sự mạnh mẽ, quyền lực và đầy khí chất trong văn hóa Việt Nam. Ngoài ra, nó còn được kết hợp cùng nét văn hóa triều Nguyễn, pháp lam - với hoa, lá, cảnh vật và họa tiết cung đình".

Tại Miss Grand International, trang phục dân tộc là một trong những phần thi quan trọng nhất, bên cạnh trình diễn bikini, trả lời phỏng vấn... Năm 2017, Huyền My mặc chiếc áo dài đỏ rực, nặng 30 kg, cảm hứng từ nghệ thuật pháp lam Huế. Cô vào Top 25 ở vòng thi "Trang phục dân tộc".

Huyền My trình diễn áo dài tại Miss Grand International 2017.

Chung kết Miss Grand International 2018 diễn ra ngày 25/10 tại Yangon. Hoa hậu Maria Jose Lora sẽ trao lại vương miện cho người kế nhiệm.

Miss Grand International là một trong năm cuộc thi sắc đẹp lớn nhất thế giới, với sự tham gia của các thí sinh đến từ khoảng 80 quốc gia và vùng lãnh thổ. Năm 2016, người đẹp Nguyễn Thị Loan vào top 20. Năm ngoái, trong lần đầu cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam, Nguyễn Trần Huyền My vào top 10.

Chiếc áo dài cách tân với phần tà quét đất. Ảnh: Mr.AT.

Minh Anh

Nguồn: https://giaitri.vnexpress.net/tin-tuc/thoi-trang/lang-mot/phuong-nga-ma-c-a-o-da-i-ca-ch-tan-thi-trang-phu-c-dan-to-c-3822599.html

Video nổi bật

[ Sự kiện ]   Quốc phục của Phương Nga tại Hoa hậu Hòa bình 2018 ( 7 nội dung liên quan )

Các tin liên quan

Google