Thứ bảy 24/08 . 2019
feature-top

Một máy bay của hãng Air New Zealand tới Thượng Hải đã phải quay đầu giữa hành trình vào hôm 10/2 sau khi phi công phát hiện không được phép hạ cánh xuống Trung Quốc.

Chuyến bay mang số hiệu NZ289 chở 270 hành khách đã khởi hành từ Auckland vào nửa đêm ngày 9/2 và quay lại điểm xuất phát vào lúc 10h sáng 10/2, hãng thông tấn Reuters dẫn thông báo của Air New Zealand cho biết.

 Chiếc máy bay quay đầu sau khi cất cánh vài tiếng đồng hồ. (Ảnh: Twitter)

Theo Air New Zealand, nguyên nhân là do chiếc máy bay không được cơ quan quản lý của Trung Quốc cho phép hạ cánh tại nước này. Bộ Ngoại giao Trung Quốc và cơ quan hàng không dân dụng Trung Quốc chưa đưa ra bình luận về vấn đề này.

 

Air New Zealand đã xin lỗi các hành khách và nói rằng một dịch vụ đặc biệt sẽ đưa họ tới Thượng Hải vào lúc 23h ngày 10/2. "Về mặt chuyên môn, máy bay của hãng không được sự cho phép từ cơ quan quản lý tại Trung Quốc để hạ cánh xuống quốc gia này", thông báo của hãng Air New Zealand cho hay.

Ngày 24/8/2018, chuyến bay NZ289 cũng đã phải quay đầu khi trên đường tới Trung Quốc. Tuy nhiên, khi đó một phát ngôn viên hãng hàng không Air New Zealand nói là do vấn đề kỹ thuật.

Sầm Hoa 

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/may-bay-cho-khach-quay-dau-vi-khong-duoc-ha-canh-tai-trung-quoc-507219.html

Video nổi bật

[ Sự kiện ]   Bay tới Trung Quốc không được hạ cánh, máy bay phải quay về nước ( 5 nội dung liên quan )

Các tin liên quan

Google