Thứ hai 22/04 . 2019
feature-top

Golden State Warriors vẫn đang được xem là đế chế thống trị NBA khi hội tụ rất nhiều ngôi sao bậc nhất giải đấu này. Tuy nhiên, đâu mới là thời điểm mà bộ khung này phát huy được tối đa sức mạnh của họ?

Mới đây, Kevin Durant đã chia sẻ với truyền thông về điều này trong buổi tập trước thềm trận gặp Cleveland Cavaliers.

Theo Kevin Durant, Golden State Warriors mạnh nhất khi chơi nhịp độ cao.

"Khi mà chúng tôi có thể tự do triển khai luân chuyển bóng, đẩy nhanh nhịp độ, chính là lúc chúng tôi trở nên đáng sợ nhất. Tất cả những điều đó có được nhờ phòng ngự. Chúng tôi cần phải kiểm soát bóng nhiều hơn đối phương, rebound nhiều hơn và buộc họ phải ném khó", Kevin Durant chia sẻ.

Khả năng tấn công của Golden State Warriors phần nhiều đến từ khả năng phòng ngự của họ. Đương kim vô địch ít khi nào để bóng cho một cầu thủ cầm quá lâu. Họ thường sử dụng những đường chạy chỗ không bóng, cản người hỗ trợ để nhanh chóng tạo khoảng trống và dứt điểm.

Chính vì thế mà trong cùng một khoảng thời gian, Golden State Warriors thường tạo được nhiều tình huống kiểm soát bóng hơn so với các đội khác. Đó chính là sở trường của họ. 

Stephen Curry và Draymond Green chính là 2 nhân tố quan trọng nhất trong lối chơi của đội.

Một khi đội bóng đối phương bị cuốn theo nhịp chơi nhanh này, Golden State Warriors sẽ dễ dàng giành được lợi thế. Hàng phòng ngự của Golden State Warriors cũng không phải dạng vừa. 

Càng cố gắng đánh nhanh nhưng nếu không vượt qua được hàng thủ của Golden State Warriors, họ sẽ càng tạo thêm nhiều tình huống kiểm soát bóng cho Stephen Curry và đồng đội.

Mùa giải trước, Golden State Warriors đứng thứ 5 về nhịp độ tại NBA. Tuy nhiên mùa giải này, họ chỉ đứng thứ 19. 

Hai cầu thủ ảnh hưởng lớn nhất đến nhịp độ của Golden State Warriors chính là Stephen Curry và Draymond Green.

Stephen Curry chỉ mới trở lại sau thời gian nghỉ vì chấn thương. Trong khi đó, Draymond Green vẫn chưa trở lại. Golden State Warriors lúc này vẫn chưa có được trạng thái mạnh nhất.

Xem diễn biến trận đấu NBA 2018/19 ngày 06/12 giữa Golden State Warriors và Cleveland Cavaliers (Video bản quyền từ NBA).

Nguồn: http://webthethao.vn/kevin-durant-he-lo-ve-thoi-diem-dang-so-nhat-cua-golden-state-warriors-20181206163302649.htm

Video nổi bật

[ Sự kiện ]   Kevin Durant hé lộ về thời điểm đáng sợ nhất của Golden State Warriors ( 2 nội dung liên quan )

Các tin liên quan

Google