Thứ hai 24/06 . 2019
feature-top

Cơ quan phản gián Ba Lan vừa bắt giữ một nhân viên của tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei với các cáo buộc "làm gián điệp".

Đài Phát thanh Truyền hình Ba Lan Telewizja Polska (TVP) đưa tin, người bị bắt là giám đốc bán hàng của Huawei. Cũng bị bắt vì cáo buộc này còn có một công dân Ba Lan. Họ bị bắt hôm 8/1.

Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn nhà nước Ba Lan PAP dẫn lời một quan chức an ninh nước này tiết lộ: "Công dân Trung Quốc là một doanh nhân làm việc cho một công ty điện tử quy mô lớn... Còn công dân Ba Lan là một người thuộc giới kinh doanh lĩnh vực mạng".

Huawei cho biết họ đã nắm được tình hình và "đang tìm hiểu vấn đề". "Chúng tôi không bình luận vào lúc này", phát ngôn viên của tập đoàn nói.

 

Bộ Ngoại giao Trung Quốc bày tỏ sự "vô cùng quan ngại" về thông tin nói trên và kêu gọi "quốc gia liên quan" đảm bảo quyền hợp pháp của cá nhân dính dáng và xử lý vụ việc "công bằng" theo đúng luật pháp.

Giới phân tích cho rằng vụ bắt giữ là một cơn đau đầu nữa với Huawei, vốn đang hứng chịu tranh cãi liên quan đến việc giám đốc tài chính của hãng là Mạnh Vãn Chu bị Canada bắt cách đây không lâu theo yêu cầu của Mỹ.

Thanh Hảo

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/tin-the-gioi-hom-nay-ba-lan-bat-nhan-vien-huawei-vi-nghi-lam-gian-diep-502184.html

Video nổi bật

[ Sự kiện ]   Huawei sa thải nhân viên bị Ba Lan bắt với cáo buộc gián điệp ( 9 nội dung liên quan )

Các tin liên quan

Google